Tại sao màu sắc in thực tế lại khác quá xa so với mẫu trên file thiết kế?
Đây là tình huống hầu như tất cả công ty in ấn đều phải khó khăn khi giải thích với khách hàng. Và ngược lại, khách hàng luôn phải hỏi nhà in khi ấn phẩm gặp sự cố về màu sắc.
– Rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sản phẩm in ra.
* Chẳng hạng như: hệ màu trong thiết kế, màng hình máy tính, máy in, chất lượng giấy, cán màng hoặc không cán màng, loại mực in…
Vấn đề máy móc hay loại mực đều phụ thuộc vào nhà in các bạn nhé, nên chọn nhà in uy tín, và tham khảo những mẫu mà nhà in đó đã in ra, nên vấn đề nhà in và máy móc mình sẽ không nói tới nhé.
– Về Hệ màu : Hệ màu trong in ấn tất nhiên khi thiết kế file in cho khách hàng bạn phải thiết kế dựa trên hệ màu CMYK, đây là hệ màu chuẩn để in trong kỹ thuật in offset. Không nên sử dụng hệ màu RGB để in vì khi chuyển qua hệ màu CMYK sẽ bị sai lệch màu rất nhiều có thể lên tới 40%.
* Tham khảo thêm: Hệ màu & bảng màu trong in ấn

– Về màn hình thì mỗi hãng sẽ chỉ số kỹ thuật màu sắc đặc trưng đó cũng là lý do cùng một hình ảnh nhưng mỗi máy sẽ hiển thị màu sắc và chất lượng khác nhau. Nên khi thiết kế không nên dựa vào màu sắc hiển thị trên màn hình mà phải dựa vào bản Pantone. Và khi in trên mỗi chất liệu khác nhau màu sắc cũng sẽ khác nhau. Nên pantone cũng có nhiều loại.E7F3G5h.jpg

Về giấy in:
 Giấy in cũng góp phần trong việc sai lệch màu sắc trong in ấn: Khi in ấn, các loai khác nhau sẽ ra màu khác nhau.

Vd: Giấy ford khi in ấn sẽ có độ thấm mực cao hơn giấy Couche, nên màu sẽ khác nhé.

In trên chất liệu gì cũng ảnh hưởng đến màu sắc trong in ấn.
in trên bạt hiflex, decal nhựa sẽ ra màu khác với in trên giấy bạn nhé.

giay in to roi
* Bạn nên nhờ nhà in tư vấn rõ hơn về màu sắc và chất liệu in ấn để đạt được sản phẩm tốt nhất nhé.
Vui lòng ghi lại nguồn khi copy từ trang web này:
nguồn  inducloc.com

* Xem thêm